Độ Tuổi “Vàng” Để Niềng Răng Hiệu Quả Nhất, Không Thể Bỏ Qua

Độ Tuổi “Vàng” Để Niềng Răng Hiệu Quả Nhất, Không Thể Bỏ Qua

Nắm bắt được độ tuổi niềng răng hiệu quả nhất để tiết kiệm thời gian, chi phí là điều rất cần thiết. Đọc ngay bài viết để có câu trả lời xác đáng nhất! Niềng răng (hay còn gọi là Chỉnh nha) là phương pháp giúp điều chỉnh răng sai lệch, để đem lại nụ […]

Nắm bắt được độ tuổi niềng răng hiệu quả nhất để tiết kiệm thời gian, chi phí là điều rất cần thiết. Đọc ngay bài viết để có câu trả lời xác đáng nhất!

Niềng răng (hay còn gọi là Chỉnh nha) là phương pháp giúp điều chỉnh răng sai lệch, để đem lại nụ cười đẹp, hàm răng chắc khỏe và chức năng ăn nhai tốt. Ngoài vấn đề chi phí bao nhiêu, thời gian bao lâu thì độ tuổi niềng răng phù hợp cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

nieng-rang

Độ tuổi niềng răng hiệu quả nhất

Độ tuổi Niềng răng hiệu quả

Có 2 giai đoạn lý tưởng nhất để Niềng răng cho trẻ:

 • Giai đoạn chỉnh xương (tiền chỉnh nha):

Các bé trong độ tuổi từ 6 – 11 tuổi, khi những chiến răng vĩnh viễn mọc lên thay thế chỗ cho những chiếc răng sữa, đã có thể tiến hành chỉnh nha.

Bác sĩ dùng các khí cụ tháo lắp, hàm trainer để ngăn ngừa được tình trạng khớp cắn lệch do thói quen xấu như mút tay, mút môi,… cũng như phát hiện được răng mọc ngầm, mọc dư hoặc thiếu răng. Từ đó có biện pháp khắc phục kịp thời, đảm bảo các răng vĩnh viễn mọc lên một cách bình thường và thẩm mỹ nhất. Các khí cụ này có thể dễ dàng tháo lắp, giúp trẻ dễ dàng hơn trong việc ăn nhai và vệ sinh.

nieng-rang

Các khí cụ tháo lắp được dùng trong giai đoạn tiền chỉnh nha

 • Giai đoạn Niềng răng cố định:

Dành cho các bé trong độ tuổi 12 – 18 tuổi, đang trong giai đoạn dậy thì, xương hàm chưa cố định. Ở độ tuổi này mọi can thiệp chỉnh nha đều khá dễ dàng, rút ngắn thời gian đeo niềng so với độ tuổi trưởng thành

Ở giai đoạn này, bác sĩ sẽ gắn hệ thống mắc cài và dây cung lên mặt răng. Và chỉ được tháo ra khi kết thúc quá trình Niềng răng. Tùy vào tình trạng răng, mong muốn của bệnh nhân, bác sĩ sẽ chỉ định Niềng răng mặt trong hay mặt ngoài để đảm bảo tính thẩm mỹ mong muốn.

nieng-rang

Các loại mắc cài cố định khi Niềng răng

Lợi ích khi Niềng răng sớm cho bé

Nếu phụ huynh nhận thấy tình trạng răng mọc bất thường và cho bé can thiệp Niềng răng sớm thì sẽ đạt được những lợi ích sau đây:

 • Rút ngắn thời gian đeo niềng: vì xương hàm đang trong giai đoạn phát triển nên việc di chuyển răng sẽ dễ hơn rất nhiều so với tuổi trưởng thành. Từ đó vừa tiết kiệm được chi phí, thời gian và công sức đi lại tái khám
 • Hạn chế nhổ răng tạo khoảng trống cũng như cảm giá đau nhức khi đeo niềng. Nếu được chỉnh xương ở giai đoạn 6 – 11 tuổi còn giúp phát hiện tình trạng răng mọc ngầm, thiếu răng và có giải pháp điều trị từ sớm
 • Tạo điều kiện thuận lợi sau này: rõ ràng các bé còn nhỏ, đang trong độ tuổi đi học nên việc đeo niềng răng không gây ảnh hưởng nhiều. Ngược lại, với độ tuổi trưởng thành có thể khiến bạn thiếu tự tin trong giao tiếp, đánh mất nhiều cơ hội trong công việc hơn.

Thật sự Chỉnh nha hoàn toàn không có giới hạn độ tuổi, chỉ cần xương tốt, đủ điều kiện sức khỏe thì vẫn có thể thực hiện được. Ở độ tuổi trưởng thành (từ 25 tuổi trở lên), xương hàm đã phát triển hoàn thiện nên rất cứng cáp. Vì vậy, thời gian đeo niềng để đưa răng về vị trí mong muốn sẽ kéo dài hơn. Việc đeo niềng ở độ tuổi trưởng thành có thể khiến bạn ngại. ảnh hưởng ít nhiều đến công việc, giao tiếp. Thay vì vậy, hãy bắt đầu điều chỉnh nụ cười càng sớm càng tốt để có nụ cười rạng rỡ nhất khi còn nhỏ.

Nha khoa Quốc tế Á Âu – Địa chỉ niềng răng uy tín tại TPHCM

Niềng răng là quá trình dài, cần sự theo dõi và chăm sóc kỹ lưỡng từ cả bệnh nhân và bác sĩ. Nha khoa Quốc tế Á Âu tự hào là địa chỉ Nha khoa uy tín, được hơn 5.000 khách hàng và phụ huynh lựa chọn Niềng răng mỗi năm.

Hệ thống mắc cài mới nhất, nhập khẩu độc quyền từ Mỹ, giúp rút ngắn thời gian đeo niềng, lực siết vừa đủ, hạn chế cảm giác đau đớn cho bệnh nhân.

Máy chụp phim X-quang, máy Cone Beam CT 3D cho hình ảnh chính xác nhất về tình trạng răng, từ đó bác sĩ đưa ra liệu trình chỉnh nha phù hợp với mỗi khách hàng.

nieng-rang

Trang thiết bị hiện đại hàng đầu thế giới

Niềng răng sớm giúp tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí. Hàm răng đều đặn giúp tránh các bệnh lý cũng như cho bé sự tự tin, rạng rỡ hơn trong giao tiếp, học tập cũng như công việc sau này.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Đặt lịch tư vấn miễn phí

  Để lại thắc mắc của bạn

  *Kết quả có thể khác nhau tùy theo cơ địa
  Về đầu trang
  Đăng ký trả góp 0 đồng